Món ngon với bếp nướng điện: 5 công thức ướp thịt chuẩn vị nhà hàng

Deal Score0
Deal Score0

Món ngon với bếp nướng điện: 5 công thức ướp thịt chuẩn vị nhà hàng

Thịt nướng chắc hẳn là món ăn không thể bỏ qua khi sở hữu một chiếc bếp nướng điện. Nhưng phải làm sao để chế biến được món thịt nướng thơm ngon, đậm vị như ngoài hàng quán thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Trong bài viết này, Lock&Lock sẽ hướng dẫn 5 công thức ướp thịt để các tín đồ món nướng tham khảo và thực hiện.

  1. Công thức ướp thịt nướng truyền thống

– Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo (vai hoặc ba chỉ): 500gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gia vị thông dụng như hạt nêm, muối, nước mắm, dầu hào…

Món ngon với bếp nướng điện: 5 công thức ướp thịt chuẩn vị nhà hàng

– Các bước thực hiện:

+ Thịt heo rửa sạch và khử mùi hôi. Bạn có thể rửa bằng nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn rồi rửa lại vài lần với nước sạch. Sau đó để ráo rồi cắt thành từng miếng mỏng tầm 0.5 – 1cm.

+ Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn rồi để riêng. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ phần đầu hành, còn phần lá thái nhỏ để riêng.

+ Dùng búa dần thịt dần sơ qua cho thịt heo mềm. Sau đó đem ướp theo công thức: Hạt nêm + đường + mật ong + nước mắm + dầu hào + dầu ăn (mỗi thứ 1 muỗng). Thêm phần đầu hành băm, tỏi băm và nửa muỗng tiêu xay vào rồi đeo bao tay xoa bóp và trộn đều.

+ Ướp thịt trong vòng 2 tiếng để thịt hoàn toàn thấm gia vị. Bạn có thể bịt kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm rồi đem bỏ ngăn mát tủ lạnh. Khi chuẩn bị nướng thì đem ra.

  1. Công thức ướp thịt heo kiểu BBQ

– Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Tỏi, gừng, hành tím: mỗi loại 1 củ
  • Đường nâu: ¾ bát
  • Tương ớt Hàn Quốc: ⅕ muỗng canh
  • Bột bắp, dầu mè, giấm: Mỗi thứ 1 thìa canh
  • Nước lọc: 100ml
  • Nước tương: ¾ bát nhỏ
  • Gia vị thông dụng

Món ngon với bếp nướng điện: 5 công thức ướp thịt chuẩn vị nhà hàng

– Các bước thực hiện:

+ Đầu tiên chính là làm sạch thịt heo. Bạn có thể áp dụng cách như công thức trên. Sau đó để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

+ Tỏi, gừng và hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

+ Chuẩn bị một chiếc bát con, cho bột bắp vào rồi đổ nước lọc vào và khuấy đều để bột bắp không vón cục.

+ Lấy một chiếc nồi nhỏ hoặc quánh, cho nước và đường nâu vào hòa tan. Tiếp đến thêm lần lượt các nguyên liệu: nước tương, tương ớt, tiêu, dầu mè, gừng, hành tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều rồi cho lên bếp đun với lửa vừa.

+ Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ và cho phần bột bắp hòa tan vào khuấy đều. Tiếp tục đun ở lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

+ Chờ hỗn hợp sốt nguội thì dùng để ướp thịt heo. Bạn hãy trộn đều và ướp trong ít nhất 30 phút để thịt được ngấm gia vị rồi bắt đầu nướng với bếp nướng điện nhé.

  1. Công thức ướp thịt nướng mù tạt mật ong

– Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo: 500gr
  • Sốt mayonnaise: 80g
  • Bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu, muối: Mỗi loại ¼ thìa cà phê
  • Mù tạt vàng: 2 thìa canh
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Dầu ăn: 1 thìa canh

Món ngon với bếp nướng điện: 5 công thức ướp thịt chuẩn vị nhà hàng

– Các bước thực hiện

+ Làm sạch thịt heo, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn.

+ Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho tất cả các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị ở trên vào và trộn thật đều.

+ Cho thịt heo vào tô lớn, xong đổ sốt ướp vào và trộn đều cho thịt thấm gia vị. Hãy ướp tối thiểu 30 phút hoặc đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng. Thịt thấm gia vị thì khi nướng sẽ ngon hơn.

  1. Công thức ướp thịt nướng sả ớt

– Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Sả: 1 – 2 cây
  • Ớt: 1 – 2 quả tùy theo khẩu vị cay
  • Tỏi, hành tím: Mỗi loại 1 củ
  • Ớt bột, ngũ vị hương: mỗi thứ 1 thìa cà phê
  • Gia vị thông dụng như nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, đường…

Món ngon với bếp nướng điện: 5 công thức ướp thịt chuẩn vị nhà hàng

– Các bước thực hiện:

+ Sơ chế thịt heo: Rửa sạch với nước muối, rửa lại với nước sạch rồi thấm cho khô. Bạn có thể cắt thịt thành các miếng mỏng 0.7cm hoặc nướng tảng.

+ Sả, hành tím, tỏi và ớt đem đập dập rồi băm nhỏ.

+ Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho thịt vào rồi cho phần sả ớt đã băm nhuyễn vào. Tiếp đến cho 1 thìa ớt bột, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa đường, 2 thìa xì dầu, ½ thìa tiêu xay, 4 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm.

+ Đeo bao tay vào và trộn đều gia vị với thịt. Xoa bóp khắp bề mặt để thịt thấm gia vị. Ướp từ 30 phút đến 1 tiếng rồi bắt đầu nướng.

  1. Công thức ướp thịt nướng ngũ vị

– Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo: 500gr (Có thể thay bằng các loại thịt khác như thịt cừu, thịt bò…)
  • Ngũ vị hương dạng bột: 1 gói
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Hoa hồi khô: 5 cái
  • Gia vị thông dụng như muối, đường, xì dầu, dầu hào…

Món ngon với bếp nướng điện: 5 công thức ướp thịt chuẩn vị nhà hàng

– Các bước thực hiện:

+ Thịt rửa sạch bằng nước muối rồi rửa lại với nước lạnh. Để ráo rồi thái miếng mỏng cho vừa ăn.

+ Tỏi, hành tím, gừng và sả đem bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

+ Chuẩn bị một chiếc bát, cho hành sả đã băm nhuyễn vào, cho thêm gói ngũ vị hương, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ⅓ thìa muối, ⅓ thìa đường và hoa hồi khô rồi trộn đều tất cả.

+ Dùng hỗn hợp trên để ướp thịt. Chú ý xoa đều để gia vị ngấm vào bên trong, khi nướng sẽ thơm ngon hơn. Ướp thịt từ 1 – 2 tiếng trước khi nướng. Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý khi nướng thịt bằng bếp nướng điện

Khâu tẩm ướp gia vị là khâu quan trọng nhất khi làm món nướng. Nhưng cũng không phải vì thế mà bỏ qua giai đoạn nướng đâu nhé. Món nướng ngon đúng điệu là thịt chín vàng đều cả hai mặt, giòn, ngon mà lại không quá khô. Để thưởng thức món nướng hoàn hảo, bạn hãy chú ý đến những lưu ý sau khi nướng thịt bằng bếp nướng điện.

– Đầu tiên, hãy làm sạch bề mặt bếp nướng điện trước khi nướng. Không sử dụng một thời gian sẽ khiến cho bề mặt bếp bị bám bụi bẩn. Dùng khăn ẩm lau sạch hoặc rửa sạch sẽ đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và giúp hương vị món ăn không bị ảnh hưởng.

– Thứ hai, hãy làm nóng bếp trước khi bắt đầu nướng thịt. Sau khi cắm điện, mở nhiệt độ của bếp nướng điện lên tầm 100 độ C và để nóng trong vòng 5 phút rồi phết một lớp dầu ăn lên trên bề mặt bếp. Dầu nóng là có thể sắp xếp thịt lên bắt đầu nướng.

Món ngon với bếp nướng điện: 5 công thức ướp thịt chuẩn vị nhà hàng

– Thứ ba, nhớ dùng dầu ăn để tránh bị khô. Trong quá trình nướng, không chỉ nướng thịt mà các loại hải sản, xiên que, bạn cũng nên dùng cọ quét một ít dầu ăn lên trên bề mặt thực phẩm. Dầu ăn sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn, không bị khô và còn có vẻ ngoài bóng đẹp.

– Cuối cùng, hãy thưởng thức đồ nướng ngay khi còn nóng. Món nướng sẽ giữ được hương vị hoàn hảo khi vừa nướng, vừa thưởng thức. Bạn hãy nướng vừa đủ và ăn dần nhé. Hãy thêm một ít rau củ nướng, rau sống để ăn kèm cho bớt ngán. Bếp nướng điện có thể điều chỉnh nhiệt độ và tự ngắt sau mỗi đợt nướng nên rất tiện lợi cho những bữa tiệc nướng tại nhà.

Xem thêm: Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ nắm được bí quyết ướp và nướng thịt bằng bếp nướng điện thơm ngon không kém nhà hàng. Hãy bắt tay vào thực hiện và thưởng thức thôi nào!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ĐĂNG KÝ VÍ VNPAY TẶNG VOUCHER LÊN ĐẾN 630K >> ĐĂNG KÝ NGAY (CÀI ĐẶT TRÊN SMART PHONE)
Dealaz.com.vn
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
So sánh
Shopping cart