Bí quyết nướng hải sản tuyệt ngon với nồi chiên không dầu

Deal Score0
Deal Score0

Nồi chiên không dầu ra đời và trở thành trợ thủ đắc lực của hội chị em trong việc nấu nướng. Nồi có thể sử dụng để chế biến các món ăn khác nhau, từ chiên, rang, sấy đến các món nướng. Đặc biệt là các món hải sản nướng như tôm, mực, cua… cũng có thể chế biến tuyệt ngon với nồi chiên.

Bí quyết nướng hải sản tuyệt ngon với nồi chiên không dầu

Ướp gia vị – khâu quan trọng của món nướng

Để món nướng thơm ngon và đậm đà thì khâu ướp gia vị vô cùng quan trọng. Tùy theo từng loại hải sản mà công thức ướp sẽ có sự khác nhau. Bạn cũng có thể mua sẵn sốt ướp đồ nướng đóng hũ hoặc tự làm. Sau đây, Lock&Lock sẽ giới thiệu một số công thức chung để ướp hải sản. Cùng tham khảo nhé!

– Công thức ướp mực, bạch tuộc (phần 500gr):

  • Nướng sa tế: Sử dụng 2 muỗng canh sa tế, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong và muối vừa ăn trộn đều rồi đem ướp.
  • Nướng muối ớt: Giã nhỏ ớt sừng, trộn cùng 1 thìa ớt bột, tỏi băm và dầu ăn trong 10 phút. Sau đó thoa đều lên các bề mặt của mực, bạch tuộc.
  • Nướng chao: Trộn đều chao đỏ, chao trắng, rượu thơm, tương ớt, nước mắm, dầu vừng, nước tỏi, mỗi thứ 1 thìa. Sau đó đem ướp hải sản trong 30 phút.
  • Nướng bơ: Đun cách thủy 15g bơ cho tan ra, rồi cho thêm muối, đường, ớt vào khuấy đều rồi dùng hỗn hợp này để ướp.

– Công thức ướp tôm:

  • Nướng bơ tỏi: 15g bơ đem đun cho tan chảy rồi cho tỏi băm nhuyễn vào. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay rồi dùng để ướp tôm.
  • Nướng muối ớt: Giã nát 2 tép tỏi, 1 quả ớt sừng rồi đem pha thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường và ¼ thìa tiêu xay, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước cốt chanh. Tất cả trộn đều và đem ướp tôm.

– Công thức ướp các loại sò nướng mỡ hành:

  • Hành cắt nhỏ rồi cho vào chén riêng. Sau đó đun nóng dầu ăn và đổ vào chén hành.
  • Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 ít đậu phộng rang và ớt xay rồi trộn đều.
  • Sử dụng hỗn hợp này phết lên thịt sò rồi bắt đầu nướng.

Xem thêm: Top 5 nồi chiên không dầu Lock&Lock đáng mua nhất

Một số công thức nướng hải sản bằng nồi chiên không dầu

Tôm nướng giấy bạc

Một số công thức nướng hải sản bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 400g
  • Khoai tây: 1 củ
  • Ớt: 3 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Hành, tỏi và một số gia vị thông dụng

Thực hiện:

+ Tôm rửa sạch, rút chỉ lưng. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

+ Sử dụng 40g đường, 15g hạt nêm, 2 tép tỏi bóc vỏ, tất cả đem giã nát. Sau đó cho tôm, khoai tây và 30ml dầu ăn vào trộn đều. Ướp trong 20 – 30 phút là được.

+ Làm nóng nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong vòng 10 phút. Trong lúc chờ lò nóng thì dùng giấy bạc bọc hết phần tôm và khoai tây đã ướp lại. Nhớ bọc cho thật kín nhé.

+ Cho tôm bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu và nướng từ 30 – 35 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó lấy ra và thưởng thức thôi.

Lưu ý, khoai tây cắt miếng vừa, không cắt dày quá. Nếu thích ăn dày thì nên luộc sơ khoai tây trước vì nó lâu chín hơn tôm.

Mực nướng muối ớt

Một số công thức nướng hải sản bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Mực: 1 con nửa ký hoặc theo khẩu phần ăn
  • Sả: 1 cây
  • Hành tím: 6 củ
  • Tỏi: 6 tép
  • Dầu màu điều, muối ớt hột, đường…

Thực hiện:

+ Mực làm sạch nội tạng, rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao khứa vài đường lên thân mực để dễ thấm gia vị.

+ Xay nhuyễn hỗn hợp sả, tỏi, hành tím cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt hột và ½ muỗng dầu màu điều. Dùng hỗn hợp đã xay thoa đều lên khắp thân mực cả trong và ngoài rồi ướp trong vòng 30 phút.

+ Làm nóng nồi chiên không dầu rồi cho mực vào nướng. Nướng lần 1 ở 180 độ C trong 12 phút, sau đó lấy ra và quét lên một lớp sốt. Tiếp tục nướng lần 2 ở cùng nhiệt độ trong 4 phút nữa là mực chín.

Sò điệp nướng phô mai

Sò điệp nướng phô mai

Nguyên liệu:

  • Sò điệp: 1kg
  • Sốt mayonnaise
  • Phô mai con bò cười
  • Trứng gà
  • Phô mai mozzarella

Thực hiện:

+ Sò điệp rửa sạch, tách 1 bên vỏ, dùng bàn chải đánh sạch mai.

+ Làm sốt phô mai bằng cách: Cho 3 muỗng canh mayonnaise, 3 – 5 miếng phô mai con bò cười, 1 lòng đỏ trứng gà vào tô và trộn đều. Dùng phới đánh cho đến khi tất cả hòa quyện vào nhau và tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.

+ Cho hỗn hợp này vào túi bắt bánh rồi bỏ trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra, cắt góc túi rồi rưới lên bề mặt sò điệp. Sau cùng phủ thêm một ít phô mai mozzarella bào sợi.

+ Làm nóng nồi chiên không dầu rồi cho sò điệp vào nướng. Cài đặt nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 phút là sò điệp chín.

Xem thêm: Các món ngon từ thịt heo với nồi chiên không dầu

Bạch tuộc nướng sốt cay phong cách Hàn Quốc

Bạch tuộc nướng sốt cay phong cách Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc: 1 con
  • Hành tây: 1 củ
  • Sa tế, ớt bột, mayonnaise, tương ớt Hàn Quốc: mỗi thứ 2 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Hạt tiêu: 1 thìa
  • Rau thơm

Thực hiện:

+ Bạch tuộc mua về dùng dao loại bỏ phần ruột và rửa sạch với nước muối. Sau đó rửa qua lại với nước sạch rồi để ráo. Hành tây băm nhỏ, rau thơm nhặt và rửa sạch.

+ Trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị lại với nhau rồi dùng để ướp bạch tuộc. Ướp trong vòng 1 tiếng để bạch tuộc thấm đều gia vị.

+ Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó xếp bạch tuộc nguyên con vào nồi chiên.

+ Nướng bạch tuộc ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút. Cứ 5 phút thì mở nồi chiên không dầu ra đảo bạch tuộc để thịt chín đều mọi mặt và không bị cháy.

Khi thịt chín vàng thì chỉ cần lấy ra, cắt nhỏ và trình bày cùng rau thơm. Vậy là có ngay món bạch tuộc nướng kiểu Hàn Quốc cực ngon và đậm vị.

Làm chả ốc thơm ngon với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Thịt ốc nhồi (hoặc loại ốc khác): 500gr
  • Giò sống: 150gr
  • Thịt nạc vai heo: 150gr
  • Mộc nhĩ: 3 cái
  • Nấm hương: 5 cái
  • Lá lốt: 6 lá
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gừng, tỏi, hành tím: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê đã băm nhuyễn
  • Gia vị thông dụng: Hạt nêm, bột canh…

Làm chả ốc thơm ngon với nồi chiên không dầu

Thực hiện:

+ Thịt ốc rửa sạch với muối và giấm để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần rồi thái nhỏ. Đừng thái nhuyễn quá vì sẽ làm mất vị của thịt ốc khi ăn nhé!

+ Mộc nhĩ và nấm hương đem ngâm với nước lạnh cho nở rồi cắt chân, rửa sạch và băm nhỏ. Lá lốt thái sợi mỏng.

+ Thịt nạc vai heo chọn miếng có nhiều mỡ, sau đó cũng rửa sạch và băm nhuyễn.

+ Lấy một chiếc bát to, cho thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương vào tô. Tiếp đến cho phần lá lốt thái sợi, hành, tỏi, thêm 1 quả trứng gà vào. Nêm thêm bột nêm, bột canh, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn. Cuối cùng là thêm 1,5 muỗng dầu ăn vào rồi trộn đều tất cả với nhau.

+ Bắt đầu tạo hình chả ốc. Bạn có thể vắt dạng viên dẹt hoặc viên tròn tùy thích. Có thể cho vào khuôn để nướng.

+ Làm nóng nồi chiên không dầu và cho chả vào nướng 3 lần. Lần 1 nướng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Lần 2 nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Lần 3 nướng 3 – 4 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Nói chung, tùy theo độ to nhỏ của viên chả mà bạn nên cài đặt thời gian và nhiệt độ của nồi chiên không dầu cho phù hợp. Chả ốc sau khi nướng chín có màu vàng rất đẹp mắt. Chấm kèm nước mắm gừng thì ngon tuyệt cú mèo luôn nhé!

Trên đây là những công thức làm món ăn ngon từ hải sản với nồi chiên không dầu. Công thức nào cũng rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Các bà nội trợ hãy lưu lại và thực hành ngay thôi nào!

Xem thêm: Tổng hợp 10+ công thức nấu ăn ngon với nồi chiên không dầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ĐĂNG KÝ VÍ VNPAY TẶNG VOUCHER LÊN ĐẾN 630K >> ĐĂNG KÝ NGAY (CÀI ĐẶT TRÊN SMART PHONE)
Dealaz.com.vn
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
So sánh
Shopping cart