Công thức chuẩn bị bữa sáng nhanh, gọn với nồi chiên không dầu

Deal Score0
Deal Score0

Để có một bữa sáng đa dạng, giàu dinh dưỡng thì nồi chiên không dầu chính là trợ thủ đắc lực. Bạn có thể chuẩn bị rất nhiều món ăn khác nhau cho các thành viên gia đình thân yêu, từ món ngọt đến món mặn. Cùng tham khảo một số công thức đơn giản sau đây và thực hiện liền luôn nhé!

Bánh mì nướng sốt phô mai hoặc bơ tỏi

Bánh mì cho bữa sáng được các gia đình hiện đại ưa chuộng nhờ đơn giản, chuẩn bị nhanh chóng và dễ ăn. Nếu đã chán với các món bánh mì trứng ốp la, thịt nguội thì bạn có thể làm bánh mì nướng bơ tỏi hoặc bánh mì nướng sốt phô mai sau đây!

Bánh mì nướng bơ tỏi:

cong-thuc-chuan-bi-bua-sang-nhanh-gon-voi-noi-chien-khong-dau

– Nguyên liệu cần có: Bánh mì, 250gr bơ lạt; 70gr lá ngò tây khô; 1 quả trứng gà; 2 củ tỏi tươi; muối…

– Thực hiện:

+ Bánh mì đem cắt miếng vừa ăn. Chọn loại bánh mì dài, đặc ruột để món ăn thơm ngon hơn.

+ Tỏi đem bóc sạch vỏ, băm nhỏ và phi vàng thơm.

+ Dùng 1 lòng đỏ trứng và 2 lòng trắng trứng gà đánh tan rồi cho tỏi đã phi và 1 thìa muối vào trộn đều.

+ Bơ lạt đem đun chảy rồi đổ vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Sau đó quét đều hỗn hợp lên 2 mặt bánh mì.

+ Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180oC trong vòng 5 phút rồi cho bánh mì vào nướng. Cài đặt nướng ở 180 độ trong vòng 10 phút hoặc khi bánh vàng là được.

Bánh mì nướng sốt phô mai:

Bánh mì nướng sốt phô mai với nồi chiên không dầu

– Nguyên liệu: Bánh mì, 5 miếng phô mai con bò cười, 50gr sữa đặc có đường, 100ml sữa tươi không đường, 50gr bơ lạt, 3 thìa sốt mayonnaise.

– Thực hiện:

+ Nghiền nát phô mai con bò cười rồi cho các nguyên liệu khác vào trộn lại với nhau. Đem đun trên lửa cho cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

+ Phết sốt lên bánh mì đã cắt lát. Dùng bánh mì bi loại nhỏ cắt đôi sẽ ngon hơn. Sốt càng nhiều thì bánh sẽ càng thơm ngon.

+ Đem bánh mì nướng với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180oC trong vòng 3 phút là được.

Nếu bánh mì bơ tỏi có vị thơm mặn được người lớn yêu thích thì món bánh mì sốt phô mai béo ngậy lại phù hợp cho các bạn nhỏ. Bạn có thể chuẩn bị cả 2 món này mà không tốn nhiều thời gian trong buổi sáng.

Xem thêm: Cách làm 4 món bánh cực dễ với nồi chiên không dầu

Bánh tôm cuộn sừng trâu với nồi chiên không dầu

Với món bánh này thì bạn chỉ cần mất khoảng 15 phút để chuẩn bị là có ngay bữa sáng thơm ngon. Các bà mẹ công sở bận rộn có thể tham khảo để tiết kiệm thời gian vào mỗi sáng. Vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại không cầu kỳ khi chế biến.

Bánh tôm cuộn sừng trâu với nồi chiên không dầu

– Nguyên liệu cần có: 220g bột crescent roll (bột ngàn lớp), tôm lớn, măng tây, lòng đỏ trứng gà.

Thông thường, 1 hộp bột crescent roll 220g sẽ làm được 16 cái, tương đương với 16 con tôm, 16 cọng măng tây. Trứng gà thì chỉ cần dùng 1 quả là được. Tùy theo khẩu phần ăn mà bạn có thể điều chỉnh.

– Thực hiện:

+ Tôm chọn những con tươi, đem lột vỏ, rút chỉ lưng, giữ lại phần đuôi. Rửa sạch tôm với giấm và tráng lại với nước sạch rồi để ráo.

+ Ướp tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu.

+ Tách các miếng bột ra. 1 hộp bột tách được 8 miếng thì mỗi miếng đem cắt đôi. Sau đó đặt tôm, măng tây vào đầu miếng bột và cuộn tròn lại.

+ Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút ở nhiệt độ 165 độ C, sau đó cho bánh đã cuộn vào nướng trong vòng  phút.

+ Sau 4 phút, lấy bánh ra và quét lòng đỏ trứng gà lên khắp bề mặt bánh. Tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ cũ thêm 4 phút nữa.

Món bánh này cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, rất thích hợp cho bữa sáng. Bạn có thể ăn kèm salad rau củ hoặc các loại đồ ăn kèm khác. 

Bánh tart trứng thơm giòn

làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Bánh tart trứng từng làm mưa, làm gió tại Việt Nam bởi sự thơm ngon khó cưỡng. Và chỉ với nồi chiên không dầu, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh tart trứng ngon không kém ở tiệm. Phần đế bánh cũng được bán riêng và mua dễ dàng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn đế và tự làm nhân. Còn muốn tự làm cả đế và nhân thì cũng không khó nếu áp dụng công thức sau đây.

– Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng: 230gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Kem sữa tươi: 120ml 
  • Bơ thực vật loại hơi mặn: 130g
  • Sữa tươi không đường: 140ml 
  • Đường trắng: 60g
  • Đường xay: 55g
  • Vani: 1 ống
  • Mật ong: 10ml

– Thực hiện:

+ Chuẩn bị dụng cụ: Đồ đánh trứng, cây cán bột, khuôn bánh tart, giấy nến, nồi chiên không dầu.

+ Cách làm đế bánh tart trứng:

cong-thuc-chuan-bi-bua-sang-nhanh-gon-voi-noi-chien-khong-dau (5)

Bước 1: Cho bơ thực vật và đường xay vào tô rồi đánh cho hỗn hợp tan đều. Sau đó cho vào tiếp 1 quả trứng gà và đánh đều tiếp. Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì cho từ từ từng phần bột mì vào và trộn đều cho đến khi bột mịn. Đem bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2: Lấy bột ra và cho bột lên trên 1 tờ giấy nến. Phủ 1 tờ giấy nến khác lên bên trên và dùng cây cán bột cán mỏng khoảng 2 – 3mm là được.

Bước 3: Dùng khuôn tròn cắt bột và bỏ vào khuôn bánh tart. Hãy nhớ lót 1 lớp giấy nến vào khuôn trước nhé. Cứ nhấn nhẹ nhàng cho bột vừa với khuôn nhằm tạo hình vỏ đẹp mắt, sau đó cắt bỏ phần bột thừa.

Bước 4: Xếp vỏ bánh vào nồi chiên không dầu, dùng tăm ấn nhẹ lên đáy vỏ. Điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C trong vòng 5 phút để nướng bánh. Sau 5 phút thì lấy bánh ra. Bạn có thể dùng cây tăm chọc vào vỏ bánh để kiểm tra bánh chín chưa. Nếu tăm không còn dính bột thì nghĩa là đã chín.

+ Cách làm nhân bánh:

cong-thuc-chuan-bi-bua-sang-nhanh-gon-voi-noi-chien-khong-dau (5)

Bước 1: Cho 3 quả trứng gà, 60g đường, mật ong và vani vào tô rồi đánh đều lên. Tiếp đến, cho kem sữa tươi, sữa tươi không đường vào và đánh đều. Sau đó, dùng rây để lọc qua hỗn hợp này. Vậy là đã có phần nhân bánh rồi đấy nhé.

Bước 2: Đổ từ từ nhân vào từng chiếc vỏ bánh rồi cho vào nồi chiên không dầu và bắt đầu nướng. Cài đặt nhiệt độ ở mức 150 độ C, nướng trong khoảng 12 phút. Khi vỏ bánh chuyển màu nâu vàng và nhân kem đông đặc lại thì bánh đã chín.

Với loại bánh này, bạn có thể sử dụng ăn sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích. Riêng phần vỏ bánh có thể làm 1 lúc nhiều hơn, bảo quản ăn dần nhằm tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu làm được những món gì?

Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu ngày càng được ưa chuộng bởi tính đa năng của nó. Loại nồi này có giá thành không quá cao nhưng lại sở hữu nhiều chức năng nấu độc đáo. Người dùng có thể làm các món chiên, nướng, quay, sấy, rang… chỉ bằng một sản phẩm. Nhiệt độ và thời gian có thể cài đặt sẵn nên không cần phải canh chừng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, sử dụng nồi chiên không dầu cũng hạn chế được dầu mỡ, tốt cho sức khỏe.

cong thuc chuan bi bua sang nhanh gon voi noi chien khong dau 7

Nồi chiên không dầu Lock&Lock

Khi lựa chọn và sử dụng nồi chiên không dầu, bạn nên chú ý một số lưu ý sau:

– Nên làm nóng nồi trước khi cho thức ăn vào chế biến. Đặc biệt là với các món bánh nướng thì càng nên làm nóng trước nhé. Bạn có thể làm nóng nồi trong vòng 3 – 5 phút, sau đó cho thực phẩm vào. Nhiệt độ nồi ở mức ổn định sẽ giúp món ăn được ngon hơn.

– Chỉ cho một lượng thực phẩm vừa phải, không nên cho quá nhiều. Nếu cho quá nhiều thì món ăn sẽ không chín đều và tốn thời gian hơn.

– Chọn nhiệt độ và cài đặt thời gian phù hợp theo từng loại thực phẩm. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng món ăn ở mức tốt nhất. Với nhiều món, bạn cần nướng/chiên 2 lần và lật mặt để đảm bảo bên trong được chín đều, thơm ngon.

Cuối cùng, khi mua nồi chiên không dầu, hãy chú ý đến dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhé. Bên cạnh đó, nên lựa chọn những thương hiệu nồi chiên uy tín trên thị trường nhằm đảm bảo chất lượng cũng như được bảo hành đầy đủ. Nồi chiên không dầu Lock&Lock là một gợi ý cho bạn!

Xem thêm: Top 5 nồi chiên không dầu Lock&Lock đáng mua nhất

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ĐĂNG KÝ VÍ VNPAY TẶNG VOUCHER LÊN ĐẾN 630K >> ĐĂNG KÝ NGAY (CÀI ĐẶT TRÊN SMART PHONE)
Dealaz.com.vn
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
So sánh
Shopping cart