Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

Deal Score0
Deal Score0

Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

Trong lúc dịch bệnh căng thẳng như hiện tại, thay vì ra hàng quán thì tổ chức một bữa tiệc nướng nhỏ ngay tại nhà vừa an toàn mà lại không kém phần thơm ngon. Đặc biệt, chỉ với một chiếc bếp nướng điện thì bạn đã có thể làm ra vô số món nướng ngon đúng điệu mà lại không tốn thời gian. Sau đây chính là một số công thức gợi ý dành cho bạn!

  1. Gà xiên que nướng dầu hào

Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

– Nguyên liệu chuẩn bị: 700gr ức gà bỏ da; Tỏi, rễ rau mùi, tiêu, mỗi loại 10gr; 25gr đường thốt nốt; 20gr bột điều; Dầu hào và nước tương, mỗi loại 40ml.

– Các bước thực hiện:

+ Ức gà rửa sạch và để khô hoàn toàn, có thể dùng khăn thấm khô. Sau khi khô cắt thành lát mỏng tầm 0.5 – 1cm.

+ Giã nhuyễn tỏi, tiêu sọ và rễ rau mùi rồi thêm vào bột điều, đường thốt nốt, dầu hào và nước tương đã chuẩn bị vào. Trộn đều tất cả bằng tay rồi dùng hỗn hợp này để ướp gà. Bạn có thể ướp 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh để gà thấm gia vị hoàn toàn.

+ Chuẩn bị xiên que và gấp miếng gà lại rồi xiên vào que gỗ. Chú ý xiên thật khéo để tránh gà bị tuột khỏi xiên que nhé!

+ Mở bếp nướng điện lên, làm nóng khoảng 5 phút rồi bắt đầu nướng. Chú ý cứ 1 – 2 phút thì lật gà để tránh bị cháy. Khi gà đã chín tái thì phết lên một lớp dầu ăn mỏng rồi tiếp tục nướng.

Sau 15 phút nướng, món thịt gà xiên que nướng dầu hào với bếp nướng điện đã có thể thưởng thức rồi đấy. Món này chấm với tương ớt, ăn kèm rau sống thì tuyệt cú mèo luôn nhé!

  1. Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

– Nguyên liệu chuẩn bị: 500gr thịt ba chỉ; 100gr lê; Gừng và tỏi mỗi thứ 15gr; 100gr hành tây; 3 muỗng canh tương ớt; 4 muỗng dầu hào; 2 muỗng nướng tương; Đường, dầu mè, siro bắp, ớt bột – mỗi thứ 1 muỗng; Hành lá.

– Các bước thực hiện:

+ Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt miếng mỏng vừa ăn. Lê và hành tây rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt lát. Tỏi, gừng băm nhuyễn.

+ Dùng máy xay xay nhuyễn lê, hành tây, tỏi và gừng rồi cho vào 1 chiếc tô. Pha thêm dầu hào, tương ớt, đường nâu, nước tương đậu nành, ớt bột, siro bắp, dầu mè, liều lượng như đã chuẩn bị. Tiếp đến, cho thêm hành lá vào hỗn hợp trên rồi xay nhuyễn một lần nữa.

+ Dùng hỗn hợp này để ướp thịt ba chỉ, ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

+ Chuẩn bị bếp nướng điện, cắm điện làm nóng mặt bếp rồi bắt đầu nướng. Xếp đều thịt lên khay/vỉ nướng và nướng vàng cả 2 mặt. Trong lúc nướng, hãy phết thêm một lớp sốt ướp để miếng thịt đậm đà và ngon hơn.

Với món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc, bạn có thể ăn kèm rau sống, đồ chua. Đây là món ăn đơn giản nhưng lại không thể thiếu mỗi khi tổ chức tiệc nướng.

  1. Bò cuộn nấm kim châm với bếp nướng điện

Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

– Nguyên liệu chuẩn bị: 300 – 400gr thịt bò; 200 – 300gr nấm kim châm; Tỏi; Vừng trắng; Sa tế; Dầu mè; Nước tương; Gia vị thông dụng.

– Các bước thực hiện:

+ Thịt bò rửa sạch rồi để ráo. Ưu tiên chọn mua ba chỉ bò, nếu không thì các loại khác cũng được nhé. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, ngâm và rửa sạch rồi để ráo.

+ Lấy chén, pha 1 muỗng nước tương và 1 muỗng dầu hào vào rồi trộn đều lại với nhau. Tỏi, hành băm nhuyễn.

+ Trải thịt bò lên bề mặt phẳng rồi lần lượt rải hành tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu xay, cuối cùng là phết lên hỗn hợp nước tương, dầu hào vừa pha. Dùng tay xoa đều khắp bề mặt, sau đó lật lại rồi làm tương tự. Ướp thịt trong 15 phút cho thấm gia vị.

+ Khi thịt đã thấm gia vị thì bắt đầu thái thành từng lát mỏng và dài để cuộn nấm kim châm. Cuộn thật sát để bò và nấm không bị rời ra khi nướng. Bạn có thể dùng lá hành trụng nước sôi để cố định sau khi cuộn hoặc dùng tăm xiên lại.

+ Mở bếp nướng điện lên, làm nóng bếp khoảng 5 phút. Phết một lớp dầu ăn lên bề mặt rồi bắt đầu nướng.

Bò cuộn kim châm rất nhanh chín, bạn chỉ cần nướng trên bếp nướng điện từ 3 – 5 phút là đã có thể thưởng thức. Hãy chú ý lật trở bề mặt trong khi nướng để món ăn chín đều và không bị cháy nhé!

  1. Tôm nướng muối ớt bằng bếp nướng điện

Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

– Nguyên liệu chuẩn bị: 500g tôm sú; 1 trái ớt sừng; 2 trái ớt hiểm; 1 trái chanh và các loại gia vị thông dụng.

– Các bước thực hiện:

+ Tôm làm sạch, cắt bỏ râu rồi để ráo.

+ Giã nhuyễn ớt hiểm, ớt sừng, tỏi đã chuẩn bị. Nếu thích ăn cay thì có thể thêm ớt. Sau đó trộn đều cùng một muỗng cà phê muối hạt, nửa muỗng đường, nửa muỗng tiêu và 2 muỗng dầu ăn. Nên sử dụng muối hạt vì muối iot bột sẽ rất nhanh tan.

+ Cho vào hỗn hợp trên 1 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều. Sau đó đem ướp tôm. Bạn đeo bao tay vào và chà xát hỗn hợp này khắp các bề mặt tôm. Ướp trong vòng 30 phút để tôm thấm gia vị.

+ Dùng xiên que xâu vào tôm từ đầu đến đuôi. Bạn cũng có thể nướng tôm mà không cần xiên que. Nhưng nếu dùng xiên que thì tôm sẽ thẳng và đẹp hơn khi nướng.

+ Mở bếp nướng điện lên, làm nóng bếp khoảng 5 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Tiếp đến, hãy phết một lớp dầu lên bề mặt bếp rồi sắp xếp tôm trải đều ra. Chú ý lật trở các bề mặt để tôm chín đều. Khi chín tôm có mùi thơm, đỏ đều các mặt.

+ Trong quá trình nướng, có thể phết lên bề mặt tôm một ít dầu ăn để tránh bị khô và trông đẹp mắt hơn. Tôm rất nhanh chín nên đừng nướng quá lâu, nếu không sẽ bị mất đi độ ngọt tự nhiên.

Tôm nướng rất dễ chế biến và là “mồi bén” cho các bữa tiệc. Chuẩn bị thêm một ít rau răm và dưa leo ăn kèm thì sẽ càng ngon hơn nữa!

  1. Vú heo nướng chao

Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

– Nguyên liệu chuẩn bị: 800gr vú heo (hoặc vú dê); Nước chao; Hành tím; Tỏi; 8 miếng chao; 3 – 4 nhánh sả; Gia vị thông dụng như sa tế, dầu hào, tương ớt…

– Các bước thực hiện:

+ Vú heo rửa thật sạch bằng nước muối loãng rồi rửa lại với nước. Bạn cũng có thể dùng muối chà xát lên bề mặt vú heo để khử khuẩn và loại bỏ bụi bẩn. Sau khi rửa rạch thì để ráo rồi cắt thành lát mỏng tầm 0.5cm.

+ Xay nhuyễn hành tím, tỏi băm và sả rồi cho vào tô. Thêm vào 6 viên chao, 4 thìa nước chao, 1 thìa sa tế tôm, một ít nước mắm, dầu ăn, đường, tương ớt, dầu hào mỗi thứ 1 thìa. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau và tạo thành hỗn hợp sền sệt.

+ Dùng hỗn hợp này để ướp vú heo ít nhất 30 phút trước khi nướng để vú heo thấm hoàn toàn gia vị.

+ Bật bếp nướng điện, làm nóng mặt bếp và phết dầu ăn lên. Sau đó cho từng miếng vú heo lên nướng cho chín vàng cả 2 mặt.

Món vú heo nướng chao là món quen của dân nhậu. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với bếp nướng điện để lai rai mà không cần phải ra quán. Nướng thêm một ít đậu bắp và cà tím ăn kèm nữa là đúng bài luôn nhé!

  1. Lòng non nướng sa tế

Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

– Nguyên liệu chuẩn bị: 300gr lòng heo; Hành tây; Tỏi; Hành tím; Ớt hiểm; Sả; Chanh; Sa tế; Siro bắp; Gia vị thông dụng khác.

– Các bước thực hiện:

+ Lòng non mua về đem rửa sạch và khử mùi hôi. Bạn có thể làm sạch bằng cách dùng muối và nước chanh xoa bóp khắp bề mặt trong vòng 5 phút. Chú ý làm sạch cả bên ngoài và bên trong. Sau khi rửa với muối và chanh thì rửa lại bằng nước sạch 2 – 3 lần rồi để ráo.

+ Hành tây lột vỏ rồi cắt nhỏ. Sả bỏ vỏ già rồi cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ. Tất cả đem xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn với nhau.

+ Cho hỗn hợp sả, tỏi, hành vừa xay vào lòng non, thêm khoảng 1,5 muỗng canh sa tế rồi trộn đều và ướp lòng trong 30 phút.

+ Dùng xiên que và xiên lòng để chuẩn bị nướng. Hãy nhớ làm nóng bếp nướng điện và quét dầu lên bề mặt trước nhé.

+ Trong quá trình nướng, cứ 5 – 8 phút thì nhớ lật miếng lòng để tránh bị cháy một bên. Bạn cũng có thể phết một lớp dầu ăn lên bề mặt để lòng nướng thơm ngon hơn.

Lòng non nướng có màu vàng đẹp mắt và vị cay nồng của sa tế, ớt. Món ăn này chấm cùng nước mắm và làm mồi nhậu thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Xem thêm: Mẹo làm đồ nướng tuyệt ngon tại nhà bằng bếp nướng điện

Trên đây là một số món đơn giản chế biến nhanh, gọn, lẹ với bếp nướng điện. Bạn còn có thể làm rất nhiều món nướng khác nhau nữa cho thực đơn cuối tuần thêm phong phú và đa dạng. Bên cạnh nướng thịt, cá, hải sản, hãy bổ sung thêm một ít rau củ nướng để bữa tiệc bớt ngán và ngon miệng hơn nhé!

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ĐĂNG KÝ VÍ VNPAY TẶNG VOUCHER LÊN ĐẾN 630K >> ĐĂNG KÝ NGAY (CÀI ĐẶT TRÊN SMART PHONE)
Dealaz.com.vn
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
So sánh
Shopping cart