Mẹo làm đồ nướng tuyệt ngon tại nhà bằng bếp nướng điện

Deal Score0
Deal Score0

Mẹo làm đồ nướng tuyệt ngon tại nhà bằng bếp nướng điện

Đã bao giờ bạn tự hỏi, cùng là làm đồ nướng nhưng tại sao món ăn của mình lại không ngon như ở ngoài hàng? Không phải do sử dụng bếp nướng khác nhau đâu nhé. Ngay tại nhà, bạn vẫn có thể làm được những món nướng ngon đúng điệu với bếp nướng điện nếu biết được các bí quyết sau đây. Hãy cùng lưu lại và chuẩn bị tiệc nướng cho cuối tuần thật chill nào!

  1. Khâu ướp nguyên liệu rất quan trọng

Để món nướng thơm ngon thì khâu tẩm ướp nguyên liệu đóng vai trò quan trọng nhất. Dù là nướng bằng bếp than, bếp nướng điện hay lò nướng thì công thức ướp đồ nướng cũng giống nhau. Tùy từng món mà sẽ có những sự khác biệt nhất định, chẳng hạn như nướng sa tế, nướng chao, nướng mật ong… Đầy đủ nguyên liệu và đúng công thức sẽ cho ra món ăn chuẩn vị. Bên cạnh đó, trước khi nướng thì cần ướp nguyên liệu trước cả tiếng đồng hồ hoặc hơn để thực phẩm thấm hoàn toàn gia vị và không bị khô.

Mẹo làm đồ nướng tuyệt ngon tại nhà bằng bếp nướng điện

Hiện nay, siêu thị có bán rất nhiều loại sốt ướp đồ nướng. Bạn có thể mua sẵn để dùng hoặc làm theo công thức sau:

– Chuẩn bị: Hành tây (150gr); Hành tím (50gr); Tỏi (50gr); Sả (3 nhánh); Hạt màu điều (10gr); Dầu ăn (150ml); Sa tế (10ml); Dầu mè (5ml); Bột cà ri (3gr); Nước mắm (10ml); Nước tương (20ml); Tương ớt (20gr); Mật ong (20gr); Sữa đặc (20gr); Gia vị như muối, tiêu, hạt nêm.

– Các bước thực hiện:

+ Rửa sạch hành lá, hành tây, tỏi, hành tím rồi cắt khúc. Sau đó cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn. Lọc qua rây để lấy phần nước của hỗn hợp này.

+ Làm nóng chảo, cho hạt màu điều vào rồi cho thêm dầu ăn đã chuẩn bị, đảo đều tay cho hạt dầu điều ra màu đỏ thì tắt bếp, vớt hạt ra rồi để dầu nguội. Chú ý không để nguội quá lâu vì sẽ khiến dầu điều bị đắng.

+ Sử dụng phần nước hành tỏi đã xay, thêm dầu sa tế, dầu mè, nước mắm, bột cà ri, nước tương, tương ớt, mật ong, sữa đặc đã chuẩn bị vào trộn đều. Pha thêm 20gr hạt nêm, 5g muối và một ít tiêu xay rồi khuấy cho đến khi tất cả hòa tan vào nhau.

+ Cho hỗn hợp đã trộn vào chảo dầu điều và nấu lửa vừa trong vòng 2 – 3 phút. Khi sôi thì tắt bếp, để nguội là đã xong hỗn hợp ướp đồ nướng. Bạn có thể cho vào hũ và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để sử dụng cả tháng.

Mẹo làm đồ nướng tuyệt ngon tại nhà bằng bếp nướng điện

Công thức sốt ướp đồ nướng trên sử dụng được cho cả thịt heo, bò, gà lẫn hải sản. Cứ 300gr thịt thì dùng 50gr sốt ướp là vừa. Tất nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều công thức ướp đồ nướng khác để thay đổi khẩu vị cho bữa tiệc nướng của mình.

Xem thêm: Gợi ý món ngon cuối tuần với bếp nướng điện

  1. Điều chỉnh chế độ nhiệt của bếp nướng điện

Không phải tự nhiên mà các loại bếp nướng điện trên thị trường hiện nay lại có bộ điều chỉnh nhiệt từ thấp đến cao. Điều này nhằm giúp người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm, đảm bảo chín đều và ngon. Khi nướng bằng bếp nướng điện, bạn có thể điều chỉnh nhiệt ở mức cao nhất nhằm làm nóng bếp. Sau đó thì tùy theo món ăn mà tăng, giảm cho phù hợp.

Mẹo làm đồ nướng tuyệt ngon tại nhà bằng bếp nướng điện

Với những món nướng cắt mỏng, bạn chỉ cần nướng ở nhiệt độ lớn và lật trở nhanh tay là được. Nhưng những món cắt dày thì cần nướng ở nhiệt độ dưới trung bình và trong thời gian lâu hơn để thức ăn chín từ ngoài vào trong. Nếu nướng nhiệt độ cao sẽ khiến cho bên ngoài chín nhưng bên trong sống.

Nói chung, cài đặt nhiệt độ của bếp nướng điện phù hợp cũng là một điều cần chú ý để giúp món nướng mềm, ngon và không bị khô.

  1. Cần có dầu ăn khi nướng

Nhiều người nghĩ rằng khi nướng không cần dùng đồ ăn để tránh bị ngấy. Nhưng thực tế thì dầu ăn là một nguyên liệu quan trọng khi ướp nguyên liệu cũng như khi nướng mà bất kỳ nhà hàng nào cũng sử dụng. Bạn có thể thay thế bằng dầu oliu nếu e ngại hàm lượng chất béo trong dầu ăn bình thường.

Mẹo làm đồ nướng tuyệt ngon tại nhà bằng bếp nướng điện

Khi nướng thực phẩm bằng bếp nướng điện, bạn hãy phết một lớp dầu ăn lên trên bề mặt khay nướng hoặc vỉ nướng. Điều này sẽ hạn chế được việc thực phẩm bị dính vào bề mặt bếp. Bên cạnh đó, với các món thịt nhiều mỡ như thịt ba rọi, bạn không cần phết dầu ăn lên bề mặt thịt. Nhưng với những món khác như thịt xiên que, tôm, thịt bò…, phết một lớp dầu lên bề mặt sẽ giúp thịt chín mềm, không bị khô và ăn sẽ ngon hơn.

  1. Tách riêng thực phẩm chín và sống

Món nướng sẽ ngon hơn nếu như vừa nướng, vừa thưởng thức. Đó là lý do vì sao những chiếc bếp nướng điện vẫn luôn được ưa chuộng dù có lò nướng, nồi chiên không dầu… Một vấn đề khó tránh khỏi khi nướng đồ ăn chính là phải sử dụng kết hợp nhiều loại đĩa, kẹp, đũa với thực phẩm sống và thực phẩm chín. Bạn không nên để gần đồ chín gần với đồ sống vì sẽ bị bám mùi. Đồ hải sản cũng nên đặt xa thịt gà, thịt heo hoặc rau củ.

Mẹo làm đồ nướng tuyệt ngon tại nhà bằng bếp nướng điện

Trên bề mặt bếp nướng, bạn cũng nên tách riêng từng khu vực đồ sống, đồ chín. Sắp xếp sẵn thứ tự nướng với các loại thực phẩm khác nhau vì diện tích bếp nướng khá hạn chế. Bên cạnh đó là sử dụng dụng cụ nướng riêng biệt để tránh đồ chín bị ám mùi. Như vậy thì món nướng cũng ngon hơn và giữ được trọn vẹn hương vị vốn có.

  1. Cho bếp nghỉ sau mỗi đợt nướng

Hầu hết các loại bếp nướng điện hiện nay đều có chức năng tự động hạ nhiệt độ xuống sau mỗi đợt nướng. Để đảm bảo món nướng thơm ngon và nướng đúng nhiệt độ hoàn hảo nhất thì bạn hãy cho bếp nướng điện “nghỉ ngơi” một chút rồi hãy tiếp tục nhé. Bạn có thể coi đây là lúc để “xử” hết thức ăn đã nướng trước đó, nâng ly hoặc trò chuyện. Không khí sôi động của bữa tiệc cũng sẽ tác động đến vị giác và khiến bạn ăn ngon hơn đấy.

  1. Vai trò của bếp nướng điện

Cuối cùng, để món nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng thì vai trò của chiếc bếp nướng điện không thể coi thường. Một chiếc bếp nướng xịn sò sẽ giúp thức ăn chín đều hơn, chín nhanh hơn và ngon hơn. Đó cũng là lý do vì sao trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bếp nướng điện khác nhau, giá thành cũng đa dạng, từ giá rẻ đến giá cao.

Mẹo làm đồ nướng tuyệt ngon tại nhà bằng bếp nướng điện

Để mua được bếp nướng điện không khói chất lượng và sử dụng bền bỉ, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín. Thương hiệu chất lượng sẽ sử dụng các vật liệu chất lượng, nấu ngon mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách mà nên cân nhắc lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp.

Hiện nay, có 3 loại bếp nướng điện đang được ưa chuộng trên thị trường, đó là: Bếp nướng điện dạng vỉ, bếp nướng điện đa năng và bếp nướng BBQ. Bếp nướng điện dạng vỉ giá bình dân và có thiết kế rất gọn nhẹ. Bạn nên mua loại bếp có thiết kế rãnh thoát mỡ hoặc kết hợp cả rãnh và bề mặt phẳng. Bếp có đường rãnh giúp nướng thịt ngon hơn vì mỡ thừa sẽ chảy xuống các khe rãnh, chuẩn vị đồ nướng. Còn phần khay nướng dạng phẳng mịn thích hợp cho nướng rau củ, xúc xích,… Còn loại bếp nướng điện đa năng thường kết hợp với nồi lẩu đi kèm. Sản phẩm này thích hợp cho những ai vừa muốn ăn lẩu, vừa muốn nướng đồ ăn. Tất nhiên, giá thành cũng cao hơn một chút.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi dùng bếp nướng điện

Nói tóm lại, để làm được món đồ nướng tuyệt ngon ngay tại nhà thì đầu tiên là bạn phải có một chiếc bếp nướng điện xịn sò. Tiếp đến là phải biết công thức ướp đồ ngon. Và cuối cùng là biết cách nướng như chúng tôi đã chia sẻ. Hãy áp dụng và trổ tài làm món nướng tuyệt ngon để đãi gia đình, bạn bè nào!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ĐĂNG KÝ VÍ VNPAY TẶNG VOUCHER LÊN ĐẾN 630K >> ĐĂNG KÝ NGAY (CÀI ĐẶT TRÊN SMART PHONE)
Dealaz.com.vn
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
So sánh
Shopping cart