Nấu ăn cùng nồi lẩu điện: 2 cách nấu lẩu hải sản ngon đúng điệu

Deal Score0
Deal Score0

Nấu ăn cùng nồi lẩu điện: 2 cách nấu lẩu hải sản ngon đúng điệu

Lẩu hải sản đậm đà, có vị chua cay kích thích vị giác chính là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần sum họp cùng gia đình, bạn bè. Bạn có thể trổ tài nấu lẩu hải sản thơm ngon bằng bếp điện, bếp gas, hoặc tiện lợi nhất chính là với nồi lẩu điện. Tham khảo ngay 2 công thức lẩu hải sản sau và thực hành liền nhé!

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm với nồi lẩu điện

So với nhiều món lẩu khác thì lẩu hải sản sử dụng nhiều loại nguyên liệu hơn. Tùy vào số lượng người ăn, khẩu vị mà bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp. Dưới đây là công thức dựa trên khẩu phần ăn của 4 người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nghêu, tôm, mực: Mỗi loại 200gr
  • Thịt bò: 200gr
  • Phi lê cá: 200gr
  • Hành tím, gừng: Mỗi loại 1 củ
  • Thơm/Dứa: ¼ trái
  • Cà chua: 1 quả:
  • Nấm hương: 5 cái
  • Nấm kim châm: 100gr
  • Ớt, sả, tỏi: Mỗi loại một ít
  • Nước hầm xương: 1,5 lít
  • Gia vị lẩu thái: 1 gói
  • Dầu ăn
  • Bún/Rau ăn kèm lẩu

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm với nồi lẩu điện

Sơ chế các nguyên liệu– Rửa sạch nghêu, chuẩn bị 1 chậu nước rồi cắt ớt vào trong. Cho nghêu vào ngâm từ 30 – 50 phút để nghêu há miệng nhả sạch cát. Sau đó đem rửa sạch với nước. Bạn cũng có thể làm cho nghêu nhả sạch cát bằng cách ngâm với nước muối loãng, nhưng thời gian lâu hơn. Ngâm khoảng 2 tiếng, rồi xả sạch với nước.

–  Mực làm sạch, rửa rồi cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con nếu loại nhỏ. Tôm rửa sạch, rút chỉ ở lưng.

– Thịt bò rửa sạch và cắt lát mỏng. Phi lê cá có thể sử dụng loại cá mình yêu thích, sau đó làm sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

– Với các loại nguyên liệu khác như dứa, cà chua, bạn cũng cần làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Dứa mua loại gọt vỏ sẵn để đỡ tốn thời gian lấy mắt. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Gừng bỏ vỏ thái sợi, sả cắt dạng lát. Các loại rau, nấm rửa sạch, để ráo.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm với nồi lẩu điện

Nấu lẩu

– Chuẩn bị nồi lẩu điện, cho vào nồi 2 muỗng canh rồi đun nóng. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó cho dứa và cà chua vào xào đều khoảng 3 phút.

– Cho thêm sả và gừng vào xào thêm 1 phút thì có thể cho nấm hương vào. Xào thêm khoảng 2 phút thì cho nước hầm xương và gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị vào nấu sôi. Mở nhiệt độ nồi lẩu điện lên mức cao nhất để nước nhanh sôi nhé!

– Khi nước sôi, bắt đầu nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị rồi hạ nhiệt độ của nồi lẩu điện xuống mức vừa.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm với nồi lẩu điện

Thưởng thức lẩu

– Cho lần lượt các nguyên liệu ăn lẩu như mực, cá, nghêu, tôm, rau vào và nấu thêm một chút cho chín để thưởng thức. Thịt bò và nấm kim châm nên cho vào sau cùng vì rất nhanh chín.

– Lẩu hải sản thập cẩm có vị chua ngọt và màu sắc rất bắt mắt. Món này ăn kèm với bún, mì thì ngon hết sẩy. Rau ăn kèm có thể sử dụng cải thảo, tần ô, rau muống… tùy thích.

Xem thêm: Tổng hợp công thức nấu lẩu gà bằng nồi lẩu điện

Cách nấu lẩu hải kiểu Hàn Quốc

Cách nấu lẩu hải kiểu Hàn Quốc

Nếu muốn đổi vị mới mẻ thì bạn có thể thử nấu món lẩu hải sản kiểu Hàn Quốc sau đây. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Lẩu có vị cay và có rong biển nên khá lạ miệng, thơm ngon và thanh mát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ghẹ: 1 con
  • Mực: 1 con lớn
  • Nghêu: 200gr
  • Tôm và bạch tuộc: Mỗi loại 5 con
  • Cải cúc/Tần ô: 100gr
  • Giá sống: 250gr
  • Củ cải: 50gr
  • Rong biển tươi: 5g
  • Khác: Tỏi, hành tím, gừng,ớt, rau cần và 1 cây hành boa rô
  • Gia vị thông dụng

Sơ chế nguyên liệu

– Với mực và bạch tuộc, hãy làm sạch rồi dùng muối chà xát khắp bề mặt để làm sạch bụi bẩn và giảm nhớt. Sau đó rửa sạch với nước và cắt khúc vừa ăn.

– Nghêu rửa sạch, có thể áp dụng cách đã đề cập ở công thức trên để khiến nghêu nhả cát ra.

– Ghẹ cũng rửa sạch, bóc bỏ phần yếm. Tôm rửa sạch, rút chỉ, có thể cắt bỏ đầu hoặc giữ nguyên đầu.

– Với rau củ, tất cả đem rửa sạch. Củ cải nạo vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, rong biển cũng vậy. Rau cần và rau cúc cắt thành từng đoạn vừa để nhúng lẩu. Giá để ráo, hành boa rô và ớt cắt nhỏ.

Cách nấu lẩu hải kiểu Hàn Quốc

Nấu lẩu

– Chuẩn bị nồi lẩu điện, cho vào 1,5 lít nước lọc và bỏ củ cải, rong biển vào đun sôi từ 5 – 8 phút. Mở nhiệt độ lên mức cao nhất cho nước nhanh sôi. Sau 8 phút thì vớt rong biển ra và đun cho đến khi củ cải chín mềm.

– Trong thời gian này, hãy pha các loại gia vị theo liều lượng sau: Nước tương (2 thìa), bột ớt (2 thìa), tỏi băm (1 thìa), gừng băm (⅓ thìa), nước luộc củ cải (2 thìa). Tất cả trộn đều cho hòa quyện vào nhau.

– Cho thêm một ít nước vào nồi nước luộc củ cải rồi đổ hỗn hợp đã pha vào khuấy đều. Bạn có thể nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị.

Cách nấu lẩu hải kiểu Hàn Quốc

Thưởng thức lẩu

Sau khi nước dùng lẩu đã nấu xong, chỉ cần cho giá sống và các loại hải sản vào và nấu chín là có thể thưởng thức. Hãy hạ nhiệt độ của nồi lẩu điện xuống, thêm rau và ớt vào là có ngay món lẩu hải sản phong cách Hàn Quốc đúng vị. Món lẩu này không sử dụng nước hầm xương nhưng nhờ vị ngọt thanh từ củ cải và rong biển nên vẫn rất đậm đà và thanh mát.

Xem thêm: 3 công thức nẩu lẩu mắm cực ngon bằng nồi lẩu điện

Những lợi ích khi có một chiếc nồi lẩu điện

Nồi lẩu điện đang rất được ưa chuộng hiện nay và có nhiều chủng loại, thương hiệu khác nhau. Một chiếc nồi lẩu điện không chỉ có chức năng nấu lẩu mà còn tận dụng được để nấu nhiều món ăn khác nhau. Chúng được xem là sản phẩm cần có trong mỗi gia đình. Những lợi ích khi sở hữu một chiếc nồi lẩu điện có thể kể đến như:

– Nồi lẩu điện giúp các buổi tiệc, liên hoan trở nên hoàn hảo hơn. Kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, có thể bày biện ở bất kỳ đâu để tất cả mọi người quây quần lại với nhau.

– Nồi lẩu điện sử dụng rất dễ dàng, có thể điều chỉnh nhiệt độ từ thấp đến cao hoặc chế độ giữ ấm. Bạn không cần lo lắng món lẩu bị nguội đi hoặc thức ăn bị chín quá khi thưởng thức.

– Nhiều mẫu nồi lẩu điện đa năng còn có thêm khay nước, khay hấp để biến thành một chiếc bếp nướng hay nồi hấp chuyên dụng bất cứ khi nào cần.

Nồi lẩu điện.

Nồi lẩu điện Lock&Lock

– Cấu tạo đơn giản nhưng lại có thể nấu được nhiều món khác nhau, chẳng hạn như súp, hầm canh, nấu cháo, thậm chí là xào nấu đồ ăn.

– Nồi trang bị công suất vừa phải, giúp làm nóng nhanh nhưng không tốn nhiều điện năng. Nó có thể thay thế bếp gas hoặc bếp điện để nấu nướng khi cần thiết.

– Cuối cùng, giá thành của một chiếc nồi lẩu điện tương đối thấp. Chỉ cần chi từ 400 – hơn 1 triệu là bạn đã có thể sở hữu được một sản phẩm xịn sò.

Chỉ với bấy nhiêu lý do trên cũng đủ thấy nồi lẩu điện sẽ là một trợ thủ đắc lực trong gian bếp của gia đình rồi đúng không? Hãy sở hữu chúng liền để thỏa thích thưởng thức các món lẩu hải sản đậm đà thơm ngon nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ĐĂNG KÝ VÍ VNPAY TẶNG VOUCHER LÊN ĐẾN 630K >> ĐĂNG KÝ NGAY (CÀI ĐẶT TRÊN SMART PHONE)
Dealaz.com.vn
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
So sánh
Shopping cart