Tổng hợp công thức nấu lẩu gà bằng nồi lẩu điện

Deal Score0
Deal Score0

Tổng hợp công thức nấu lẩu gà bằng nồi lẩu điện

Có một chiếc nồi lẩu điện sẽ giúp những buổi tụ họp ăn uống trở nên sôi động và tiện lợi hơn bao giờ hết. Và nếu là tín đồ của các món gà, đừng nên bỏ qua các công thức lẩu cực ngon từ gà mà chúng tôi giới thiệu sau đây. Mỗi món mang một hương vị đặc trưng riêng nhưng đều có một điểm chung chính là chuẩn bị rất đơn giản. Lưu lại và thực hiện ngay nhé!

  1. Công thức lẩu gà lá é với nồi lẩu điện

Công thức lẩu gà lá é với nồi lẩu điện

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gà: 1 con
  • Lá é: 1 bó
  • Măng chua: 200gr
  • Nấm: nấm đùi gà, nấm bào ngư…
  • Ớt hiểm: 10 trái
  • Sả: 4 cây
  • Muối ớt, gia vị thông dụng…

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà làm sạch, khử mùi hôi. Có thể mua gà làm sẵn rồi về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi chặt khúc vừa ăn.

– Lá é nhặt bỏ gốc, lá bị già rồi rửa sạch, để ráo.

– Măng chua rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Các loại nấm cũng làm tương tự.

Công thức lẩu gà lá é với nồi lẩu điện

Chế biến:

– Đầu tiên, giã nhỏ một phần lá é cùng với một ít tỏi, hành và ớt. Đem hỗn hợp này ướp cùng thịt gà trong vòng 30 phút. Nhớ nêm thêm một ít tiêu, đường, muối cho thịt gà có vị đậm đà.

– Khi ướp gà xong, hãy mở nồi lẩu điện lên và phi nóng 2 muỗng dầu ăn. Cho gà vào đảo liền tay đến khi săn lại thì thêm vào 2 lít nước lọc (hoặc tùy theo nhu cầu). Nêm thêm mắm, muối, đường và nấu sôi.

– Trong khi nấu, hãy thường xuyên vớt bọt ra để nước lẩu được trong. Nấu tầm 20 phút là thịt gà đã mềm, cho thêm nấm, măng chua vào nấu thêm một chút rồi thưởng thức.

Vì nồi lẩu điện có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy ý nên khi lẩu sôi thì hạ nhiệt độ xuống vừa phải để tránh thức ăn bị chín quá nhé. Sau đó chỉ cần cho lá é vào và tận hưởng món lẩu của mình thôi. Lẩu gà lá é có thể ăn kèm bún tươi, thêm 1 chén muối lá é nữa thì ngon đúng điệu luôn nhé!

Xem thêm: Nồi lẩu điện đa năng nấu được những món gì?

  1. Công thức nấu lẩu gà ớt hiểm

Công thức nấu lẩu gà ớt hiểm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gà ta: 1 con (1 – 1,5 kg, hoặc tùy theo khẩu phần ăn)
  • Nấm đông cô: 200gr
  • Ớt hiểm: 40g
  • Kỷ tử: 20g
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Khác: 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, nửa củ hành tây, 4 cây sả
  • Đồ ăn kèm: Bún tươi/mì và các loại rau, nấm (nấm tuyết/tần ô/cải bẹ xanh/xà lách xoong…)
  • Gia vị thông dụng.

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà làm sạch, khử mùi hôi tanh sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

– Hành tím và tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn.

– Ớt hiểm, kỷ tử rửa sạch rồi để ráo

– Hành tây bổ múi cau

– Nấm đông cô ngâm qua với nước lạnh cho mềm rồi cắt chân, rửa sạch và để ráo nước.

– Củ cải rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt khúc. Sả cũng cắt khúc rồi đập dập.

– Các loại rau, nấm ăn kèm loại bỏ cọng già, rửa sạch rồi để ráo.

Công thức nấu lẩu gà ớt hiểm

Chế biến:

– Giã nhuyễn 5 – 7 trái ớt, hành tím, tỏi băm và thêm 1 muỗng bột ngọt rồi trộn đều. Dùng hỗn hợp này ướp gà từ 15 – 20 phút.

– Mở nồi lẩu điện lên, cho một ít dầu ăn vào phi nóng. Sau đó cho hành tây và sả vào chiên sơ để khi nấu nước lẩu sẽ ngọt hơn. Sau khi lấy hành tây và sả ra thì cho gà vào chiên cho vàng và săn lại. Bạn có thể thực hiện bước này với chảo và bếp mà không dùng nồi lẩu điện.

– Bắt đầu nấu nước lẩu bằng cách cho 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi lẩu điện. Cho thêm hành tây, sả và thịt gà đã chiên vào nấu. Nhớ nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường đường, 1 thìa bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương vào nhé!

– Tăng nhiệt độ lên mức cao nhất để nấu sôi lẩu. Khi sôi khoảng 5 – 7 phút thì bắt đầu cho nấm, củ cải, kỷ tử và ớt hiểm vào nấu thêm vài phút nữa.

– Hạ nhiệt độ xuống, nhúng rau vào và bắt đầu thưởng thức.

Món lẩu gà ớt hiểm đặc biệt thích hợp cho những ai thích ăn cay. Vào những ngày se lạnh, vừa ăn lẩu gà nóng hổi, vừa hít hà vị cay nồng thì không còn gì bằng. Nếu rảnh thì phải thử liền nhé!

  1. Công thức lẩu gà lá giang

Công thức lẩu gà lá giang

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gà ta: 1 con
  • Lá giang: 250gr
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Gừng: 1 củ
  • Ngò gai
  • Dầu ăn và các gia vị thông dụng
  • Rau/bún ăn kèm

Sơ chế nguyên liệu:

– Tương tự các món lẩu gà trên, bạn có thể mua gà nguyên con làm sạch sẵn. Sau đó về rửa sạch, khử mùi rồi chặt thành khúc vừa ăn.

– Lá giang bỏ gốc, nhặt bỏ lá hư rồi rửa sạch. Tiếp đến, dùng tay vò nát lá giang để khi nấu lẩu sẽ có vị chua tự nhiên.

– Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Gừng và hành tím đập dập. Ngò gai và ớt rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

tong hop cong thuc nau lau ga bang noi lau dien 5

Chế biến:

– Đầu tiên, hãy ướp thịt gà cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, nước mắm và bột ngọt. Ướp trong vòng 30 phút cho gà thấm hoàn toàn gia vị.

– Mở nồi lẩu điện, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm rồi cho gà vào sơ qua khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại. Tiếp đến cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước sôi và mở nhiệt độ cao nhất để nấu cho nhanh sôi.

– Nước sôi, hạ nhiệt độ vừa và cho thêm gừng, hành tím vào nấu tiếp. Hầm khoảng 20 – 30 phút là gà đã mềm và vừa ăn, bạn cho tiếp lá giang vào, nêm thêm đường và muối sao cho vừa ăn rồi đun thêm 5 phút.

Đến bước này thì bạn đã nấu xong phần nước lẩu rồi đó. Giờ chỉ việc nhúng rau, thưởng thức lẩu thôi. Khi gà chín mềm thì hạ nhiệt độ của nồi lẩu điện xuống mức thấp để tránh gà bị dai. Món lẩu này ăn kèm bún tươi, rau mồng tơi, hoa chuối… thì ngon hết sẩy luôn đấy.

  1. Công thức lẩu gà Thái chua cay

Công thức lẩu gà Thái chua cay

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gà ta: 1 con (1 – 1,5 kg)
  • Tỏi, hành tím: Mỗi loại 5gr
  • Cà chua, chanh, hành tây: Mỗi loại 1 quả
  • Sả: 20gr
  • Ớt: 4 trái
  • Tương ớt, tương cà, dầu màu điều: Mỗi loại 1 muỗng canh
  • Rau, bún ăn kèm
  • Gia vị thông dụng

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà làm sạch, khử mùi hôi rồi để ráo và chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn có thể mua gà làm sẵn ở ngoài để tiết kiệm thời gian làm gà. Khi mua về chỉ cần chà muối và rửa sạch là được.

– Sả, hành tím và tỏi lột vỏ rồi rửa sạch. Lấy một ít sả băm nhuyễn cùng tất cả hành tím và tỏi đã chuẩn bị. Phần sả còn lại cắt khúc vừa.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành tây lột vỏ rồi cũng bổ múi cau. Riêng ớt và ngò gai thì rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Công thức lẩu gà Thái chua cay

Chế biến:

– Ướp thịt gà cùng với tương cà, tương ớt và dầu màu điều đã chuẩn bị, thêm hạt nêm, muối, bột ngọt, đường và nước mắm. Nêm theo khẩu vị hoặc theo công thức: muối ⅓ thìa, bột ngọt ¼ thìa, đường ½ muỗng canh, nước mắm ⅓ muỗng canh. Trộn đều rồi ướp trong vòng 30 phút.

– Khi gà đã thấm gia vị, lấy nồi lẩu ra, cắm điện và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần sả, hành, tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào cho đến khi săn lại.

– Cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi, sau đó nêm thêm 3 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ½ muỗng đường. Hạ nhiệt độ vừa cho gà chín mềm, khi chín thì cho thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh cùng phần cà chua, hành tây, ớt và ngò gai vào. Đun thêm 5 phút là đã xong nước dùng lẩu.

Đến bước này thì bạn chỉ cần cho rau vào, thêm bún và bắt đầu thưởng thức món lẩu gà Thái chua cay rất đặc biệt này rồi. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn phần nước dùng, khi nào bắt đầu ăn lẩu thì đun sôi lại là được. Công thức tuy đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon đấy nhé!

  1. Nấu lẩu gà tiềm thuốc bắc cùng nồi lẩu điện

Nấu lẩu gà tiềm thuốc bắc cùng nồi lẩu điện

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gà ác: 3 con hoặc theo khẩu phần ăn
  • Gừng: 2 củ
  • Gia vị thuốc bắc: 1 gói
  • Hột vịt lộn: 5 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm rơm: 100gr
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Rau/bún ăn kèm như rau mồng tơi, tần ô
  • Gia vị thông dụng

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà ác mua về làm sạch, có thể mua loại làm sẵn. Sau đó chỉ cần nhặt sạch phần lông cứng còn sót trên da rồi dùng muối hạt chà xát khắp trên bề mặt để khử mùi và loại bỏ bụi bẩn. Cuối cùng đem đi rửa sạch với nước và để ráo.

– Gói gia vị thuốc bắc đem ngâm nước trong khoảng 5 phút cho mềm.

– Gừng bỏ vỏ, cắt lát mỏng rồi đập dập. Hành tây cắt múi cau. Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt đôi.

– Hột vịt lộn đem luộc chín khoảng 15 phút. Bạn có thể tận dụng nồi lẩu điện để luộc luôn.

– Rau ăn kèm nhặt bỏ lá già, hư rồi rửa sạch và để ráo.

Nấu lẩu gà tiềm thuốc bắc cùng nồi lẩu điện

Chế biến:

– Cho khoảng 1 lít nước lọc và 500ml nước dừa đã chuẩn bị sẵn vào nồi lẩu điện, cắm phích và tăng nhiệt độ ở mức cao nhất nấu sôi.

– Nước sôi, cho phần gia vị thuốc bắc vào, hạ nhiệt độ nhỏ và hầm trong vòng 30 phút.

– Tiếp đến, cho gừng vào nồi, thêm 3 thìa cà phê đường, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa muối và gà ác vào nấu sôi. Chú ý vớt bọt cho nước trong nhé. Nấu thêm khoảng 5 phút là được.

– Vớt gà ác ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ và cho lại vào nồi lẩu điện. Cho thêm nấm rơm, hành tây và một ít tiêu vào rồi tiếp tục nấu trong 10 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần nước lẩu, giờ chỉ cần cho rau, trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào và thưởng thức thôi.

Lẩu gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cả gà ác và thuốc bắc đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng phục hồi sức khỏe, tốt cho người bệnh, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nó cũng hỗ trợ điều trị cảm cúm, giảm đau, giảm nóng trong người… Nếu đang tìm một món lẩu để bổ sung năng lượng cho cả gia đình thì lẩu gà ác tiềm thuốc bắc là một gợi ý hoàn hảo đấy.

Xem thêm: 3 công thức nẩu lẩu mắm cực ngon bằng nồi lẩu điện

Trên đây là một số công thức lẩu đơn giản và tuyệt ngon dành cho những ai thích thịt gà. Nếu có nồi lẩu điện thì hãy tận dụng và trổ tài ngay để cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ĐĂNG KÝ VÍ VNPAY TẶNG VOUCHER LÊN ĐẾN 630K >> ĐĂNG KÝ NGAY (CÀI ĐẶT TRÊN SMART PHONE)
Dealaz.com.vn
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
So sánh
Shopping cart